Tin tức

Tìm hiểu tất tần tật về những hạt cà phê ngon nhất Việt Nam
Việt Nam tự hào là thủ phủ đứng thứ 2 về canh tác cũng như xuất khẩu cà phê trên thế giới. Sở hữu một thị trường cà phê khổng lồ với các chuỗi thương hiệu nổi tiếng đến những hàng quán to nhỏ trải dài khắp đất nước, nhưng chúng ta đã thật sự biết hết tất cả các loại cà phê? Bài viết của Vina Roaster sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.
Thực trạng cà phê Việt hiện nay ra sao?
Với những biến động của thị trường lẫn nhu cầu của con người, thực trạng cà phê Việt hiện nay chuyển biến phức tạp. Khát khao về loại cà phê sạch chất lượng dần trở thành một nhu cầu dần xa xỉ với người dùng.
Câu chuyện cà phê trong thói quen người Việt
Nếu phải kể tên thức uống nào phổ biến trên thế giới, chắc chắn đáp án không thể thiếu cà phê. Nhưng điều đặc biệt ở đây chính là việc mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa lại có cho mình một thói quen sử dụng cà phê riêng biệt. Vậy những thói quen uống cà phê của người Việt là như thế nào?
Thời tiết Brazil bớt lạnh – nguyên nhân khiến giá cà phê đột ngột giảm mạnh
Thời tiết không còn bị đe dọa là quá lạnh đã khiến cho giá cà phê đột ngột giảm mạnh, giá cà phê giảm sâu khi đầu cơ và quỹ quay lại bán ròng sau khi đã thanh lý bớt hôm đầu tuần do thông tin các vùng cà phê Brazil không còn chịu ảnh hưởng của thời tiết quá lạnh.