Kiến thức cafe

Những thói quen uống cà phê của người Việt
Cà phê đối với người Việt là không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, có thể vì Việt Nam là một trong những quốc gia trồng cà phê lớn trên thế giới, nên văn hóa cà phê cũng là một loại văn hóa với những đặc trưng riêng tại nước ta.
Tại sao cà phê rang xay mộc không phổ biến trên thị trường?
Cà phê rang xay mộc có thể nói chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những tín đồ cà phê, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cà phê mộc và cũng yêu thích nó. Do đó, cà phê mộc thật sự không phổ biến trên thị trường.
Từ hạt cà phê sạch đến những giọt cà phê đậm đà chuẩn vị
Nhiều người có niềm yêu thích đặc biệt với loại thức uống mang tên cà phê. Chính từ sự đam mê và yêu thích đó nên không ít người đã không quản ngại, cất công tìm hiểu về quy trình chế biến cà phê sạch. Vậy quy trình để làm ra những tách cà phê thơm ngon ấy như thế nào?
Vì sao cafe rang xay được ưa chuộng?
Trước đây, thị trường café nước ta vốn dĩ được dẫn dắt bởi rất nhiều sản phẩm café hộp, café gói, café đóng chai,… Nhưng ở thời điểm hiện tại, café rang xay mới đang là xu hướng phổ biến hơn bao giờ hết. Vậy lý do vì sao café rang xay được ưa chuộng đến thế?
Bạn nên chuyển sang uống cafe tươi – Tại sao?
Tại Việt Nam, xu hướng tiêu dùng café tươi đang ngày càng lan rộng và dần thay thế cho các sản phẩm cà phê bột đóng hộp truyền thống. Vậy đâu là lý do làm nên điều này? Tại sao bạn nên chuyển sang uống café tươi?
Tận hưởng hương vị café tuyệt hảo từ máy rang cà phê hiện đại
Hương vị cà phê được tạo nên không chỉ bởi cách pha chế hay hương liệu mà còn cả quá trình rang cà phê. Việc lựa chọn phương thức rang cà phê bằng tay hay bằng máy rang cà phê có ảnh hưởng tới hưởng vị cà phê hay không?
Quy trình rang cà phê bằng máy cho hương vị đúng chuẩn
Từ trái cà phê đến khi ra thành phẩm là cả một quá trình dài, trong đó, khâu được đánh giá là quan trọng quyết định đến chất lượng của hạt cà phê đó là quy trình rang cà phê. Để hiểu rõ hơn về quy trình này, chúng ta sẽ cùng đi khám phá.
Chế biến cà phê đúng điệu với máy rang cà phê
Cà phê không chỉ là thức uống quen thuộc được hàng triệu người Việt yêu thích mà cà phê còn là một nét văn hóa rất riêng của con người đặc biệt là người Sài Gòn. Nếu như trước đây chủ các hàng cà phê phải tự rang cà phê bằng bếp than hoặc thuê người rang sẵn thì hiện nay chủ tiệm chỉ cần cho cà phê vào máy rang là được.