Bí quyết tăng tuổi thọ của máy rang cà phê

Tuổi thọ của một chiếc máy rang cà phê là một trong những yếu tố chính được người sử dụng những chiếc máy này rất quan tâm. Vậy có cách nào để làm tăng được tuổi thọ của chiếc máy này hay không?

Những hư hỏng thường gặp của máy rang cà phê

Trong quá sử dụng máy rang cà phê thường gặp một số hư hỏng phổ biến sau đây:

- Bộ phần đảo hạt cà phê bị bào mòn gây ra một số trục trặc trong quá trình sử dụng làm giảm chất lượng của hạt cà phê khi rang. Vì vậy, để khắc phục được lỗi hư hỏng này, bạn nên tiến hành tra dầu thường xuyên vào bộ phận đảo hạt của máy.

- Mạch điện bên trong máy rất nhiều và rất dễ bị đứt dẫn đến chập mạch hay cháy nổ, vì vậy khi sử dụng bạn cần phải chú ý không được để máy hoạt động quá công suất đã cho phép của nhà sản xuất.

- Bộ phận điều chỉnh nhiệt không hoạt động. Đây là một trong những hư hỏng thường thấy khi sử dụng máy để rang cà phê, bởi nhiệt độ được tăng quá cao hay quá thấp quá thường xuyên sẽ làm bộ phận nhiệt không thể tự điều chỉnh và dẫn đến sự cố hư hỏng.

- Một số hạt cà phê có thể lọt qua khe hở của bộ phận đảo hạt để rơi vào bên trong máy, điều này về lâu dài dẫn đến hư hỏng các bộ phận bên trong. Vì vậy, cần đặc biệt thường xuyên vệ sinh máy.

- Nên lưu ý sử dụng công suất điện đúng với yêu cầu của nhà sản xuất. Hiện nay vẫn có tình trạng, một số hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất sử dụng công suất điện sai dẫn đến cháy nổ máy.

Bí quyết tăng tuổi thọ của máy rang cà phê

Cách tăng tuổi thọ máy rang cà phê

Có thể nói tuổi thọ của một chiếc máy rang cà phê được phụ thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng cũng như chất lượng của sản phẩm.

Vì vậy, khi muốn sử dụng một chiếc máy để rang cà phê lâu dài bạn cần lưu ý lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt và có chế độ bảo hành đầy đủ. Tuy nhiên, cách bảo quản và sử dụng là một yếu tố chính quyết định tuổi thọ của máy rang cà phê.

Khi sử dụng xong máy sau khi một lần rang, bạn cần lưu ý để máy nguội hẳn rồi mới cất hoặc lau chùi. Cần tuyệt đối tránh tình trạng, lau chùi hay chùi rửa khi máy vẫn còn duy nhiệt độ quá cao, điều này góp phần gia tăng thời gian oxy hóa các bộ phận của máy nhanh hơn.

Thường xuyên tra dầu mỡ đầy đủ ở các khớp của máy để có thể hoạt động thật êm và không bị bào mòn các bộ phận trong quá trình sử dụng.

Tuyệt đối không đặt máy ở những nơi dễ cháy nổ ví dụ bên cạnh bếp ga hoặc cạnh nơi đựng dầu hỏa hoặc xăng. Đây được ví như một chiếc bom nổ chậm tồn tại trong nhà hoặc cơ sở sản xuất của khách hàng.

Trên đây là một vài chia sẻ về bí quyết làm tăng tuổi thọ của một chiếc máy rang cà phê, hy vọng với những chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp ích thêm rất nhiều cho những người đã và đang sử dụng những chiếc máy này để thực hiện công đoạn rang hạt cà phê.

Các bài viết khác