Thông số kỹ thuật máy rang cà phê công nghiệp

Mỗi một nhà sản xuất máy rang cà phê sẽ có những thông số riêng cho các sản phẩm của họ, có thể là cùng một công suất nhưng những chiếc máy rang khác nhau về thương hiệu cũng sẽ khác nhau về nhiều thông số khác.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy rang cà phê công nghiệp ngày càng phát triển. Chính vì điều này, nhiều loại máy rang cà phê đa dạng lần lượt ra đời. Nắm được thông số chung của một số công suất máy rang cà phê điển hình sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn chiếc máy rang phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Thông số kỹ thuật máy rang cà phê công nghiệp

1. Máy rang cà phê 1 kg

Đây là loại máy rang cà phê mini thường được sử dụng trong nhà, văn phòng hoặc các cửa tiệm cà phê nhỏ. Công suất sử dụng sản phẩm không cao nhưng đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng. Công suất hoạt động của sản phẩm từ 0,5 – 1 kg cà phê mỗi mẻ, thời gian rang khoảng 10 - 15 phút. Nhiệt độ rang của các máy đa số được điều chỉnh bằng tay.

2. Máy rang cà phê 2 kg

Dòng máy rang cà phê này có cũng thường được ứng dụng trong những nơi rang cà phê với số lượng ít. Thông thường, máy rang cà phê này phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên, người già,…Sản phẩm này thường có công suất điện khoảng 3,2 kW, thời gian hoạt động rang từ 18 - 25 phút, có thể sử dụng nguồn điện trong nhà (220V).

3. Máy rang cà phê 3 kg

Đây cũng là máy rang cà phê loại 5 nhỏ, có tổng công suất điện khoảng 0.8kW. Thời gian cho mỗi mẻ rang khoảng 10-15 phút. Sản phẩm sử dụng tay để điều chỉnh nhiệt độ rang. Cường độ âm thanh không quá cao nên không gây tiếng ồn khi sử dụng.

4. Máy rang cà phê 5 kg

Sức chứa của máy rang cà phê này khoảng 5 kg, có tổng công suất máy là 18 kg/giờ. Với thời gian rang mỗi mẻ tầm 18 đến 22 phút. Máy rang 5 kg thuộc nhóm máy rang công nghiệp với kích thước khá to và cân nặng đã lên đến 250kg. Máy rang 5kg thường được sử dụng cho những cơ sở kinh doanh cà phê nhỏ lẻ, hay những quán cà phê rang xay có lượng khách trung bình.

5. Máy rang cà phê 10 kg

Thông số kỹ thuật của máy rang cà phê 10kg cũng không khác nhiều so với loại 5kg. Sản phẩm này có sức chứa nhiều gấp đôi loại 5kg, công suất máy cũng tăng lên từ 30kg/ giờ. Ngoài ra, chiều cao, chiều dài, chiều rộng, cân nặng của sản phẩm cũng tăng lên nhằm đảm bảo quá trình hoạt động rang cà phê của người sử dụng. Công suất máy 10kg được khá nhiều người lựa chọn khi nó có thể đảm bảo được lượng cà phê rang phục vụ cho nhu cầu kinh doanh mỗi ngày.

6. Máy rang cà phê 20 kg

Sức chứa gấp đôi loại máy rang cà phê 10kg. Không chỉ thế, công suất máy cũng vượt trội hơn, đạt 60kg/giờ. Sản phẩm có kích thước lớn hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Với cân nặng đến 550kg, chiếc máy 20kg cũng khá cồng kềnh, được sử dụng nhiều cho các quán cà phê lớn cũng như những cơ sở rang xay cà phê gia công nhỏ lẻ. Mỗi mẻ rang của máy sẽ mất từ 18 - 22 phút, tối ưu được tốc độ rang cho người sử dụng.

7. Máy rang cà phê 30 kg

Đây là dạng máy rang cà phê lớn thuộc nhóm máy rang công nghiệp, có công suất máy lên đến 90kg/ giờ. Thông thường, sản phẩm được sử dụng nhiều cho các doanh nghiệp sản xuất cà phê, cơ sở sản xuất chế biến cà phê, nhà máy rang gia công cà phê,…có nhu cầu rang khối lượng cà phê nhiều mỗi mẻ. Vẫn với thời gian rang từ 20 – 25 phút, nhưng khối lượng rang mỗi mẻ lớn giúp cho nhà sản xuất có thể tối ưu hóa được tốc độ rang hiệu quả.

8. Máy rang cà phê 60 kg

Hiện nay, loại máy rang cà phê này tương đối phổ biến vì đáp ứng được nhu cầu cung cấp số lượng nhiều cho các khách hàng. Sản phẩm có kích thước lớn cùng với công suất hoạt động máy khá cao. Trong khi đó nhiên liệu sử dụng và thời gian rang mỗi mẻ cũng không chênh lệch quá nhiều so với những máy rang nhỏ hơn, và khối lượng cà phê rang lại lớn hơn, giúp cho nhà sản xuất có thể giảm thiểu được chi phí sản xuất chế biến cà phê.

Máy rang cà phê 60kg hiện nay rất được ưa chuộng bởi những xưởng rang gia công cà phê, những nhà máy sản xuất và chế biến, phân phối cà phê lớn trên thị trường hiện nay.

Thông số kỹ thuật máy rang cà phê công nghiệp

9. Máy rang cà phê 120 kg

Máy rang cà phê loại này có công suất hoạt động lên đến 360-600kg/ giờ. Một mẻ rang có thời gian từ 12-20 phút. Đây là loại sản phẩm công nghiệp chủ yếu sử dụng để sản xuất cà phê buôn bán cung cấp với số nhiều và thường xuyên.

Máy rang cà phê 120 kg không phổ biến lắm trên thị trường bởi nó chỉ được dùng ở những nhà máy rang xay rất lớn, và thường thì máy rang ở công suất này phải được đặt riêng từ nhà sản xuất nếu doanh nghiệp muốn sở hữu.

Trên đây là thông số kỹ thuật của các loại máy rang cà phê phổ biến. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể mua cho mình một loại máy rang phù hợp. Hãy liên hệ ngay cửa hàng có uy tín để mua được sản phẩm chất lượng.

Thông số kỹ thuật máy rang cà phê công nghiệp

Các bài viết khác