Bạn nên chuyển sang uống cafe tươi – Tại sao?

Tại Việt Nam, xu hướng tiêu dùng café tươi đang ngày càng lan rộng và dần thay thế cho các sản phẩm cà phê bột đóng hộp truyền thống. Vậy đâu là lý do làm nên điều này? Tại sao bạn nên chuyển sang uống café tươi?

1. Thế nào được gọi là café tươi?

Cafe tươi – hay cách gọi khác là cafe rang xay – là loại cafe được tạo nên bởi hạt cafe nguyên chất, không kèm theo bất kỳ chất phụ gia nào khác. Trước đây, cafe tươi chỉ xuất hiện ở những vùng chuyên trồng cafe hoặc được mua theo sở thích của một vài người yêu vị cafe tự nhiên. Song ở thời điểm hiện tại, khi mà người ta đã tìm ra cách chế biến, bảo quản chúng mà vẫn giữ nguyên độ thơm ngon, cafe tươi dần dà trở nên phổ biến hơn hẳn. Trong tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, cafe tươi lại càng được ưa chuộng hơn vì tính tươi mới, sạch và an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Bạn nên chuyển sang uống cafe tươi – Tại sao?

2. Những lý do khiến bạn nên uống café tươi

Mặc dù đang là xu hướng tiêu dùng mới nhưng vẫn còn rất nhiều người đang đặt nghi vấn, rằng uống cafe tươi so với cafe thường thì khác gì nhau, huống hồ giá cả của cafe tươi cũng không hề rẻ chút nào. Trên thực tế, cái gì cũng có giá xứng đáng với giá trị của nó. Đầu tiên là sạch. Hạt cafe khi trồng không sử dụng bất kỳ chất tưới tiêu hóa học nào, vì thế nó càng được người nông dân chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ hơn. Quá trình chế biến gồm ủ, rang, xay không chất phụ gia lại thêm phần làm gia tăng mức độ sạch của nó. Mà sạch nghĩa là an toàn, cơ thể sẽ không phải chịu tác động xấu có thể xảy ra nếu đó là cafe thường.

Thứ hai, cafe tươi có hương vị tự nhiên và mùi hương đặc trưng của cafe tự nhiên vô cùng lôi cuốn. Nó sẽ không béo ngấy như mùi hương của cafe thường – loại mà người ta hay trộn lẫn thêm bắp rang, đậu rang,… Đặc biệt là khi uống, vị cafe hoàn toàn bị lấn át đi bởi hàng loạt các mùi khác, và bạn uống một ly cafe mà hoàn toàn không cảm nhận được điều gì cả.

Cuối cùng, cafe nguyên chất mang rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ cho người điều trị tiểu đường, cung cấp năng lượng và tinh thần sảng khoái cho bạn khi bắt đầu một ngày học tập, làm việc hiệu quả. Các ích lợi của cafe đã được rất nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định.

Ông bà ta hay nói, cái gì tự nhiên cũng là thứ tốt nhất, áp dụng lên cafe tươi cũng không hề sai một chút nào. Thay vì uống một loại cafe mà bạn không biết rằng người ta đã trộn lẫn bao nhiêu thứ vào đó, uống cafe tươi tạo cho bạn cảm giác đáng tin cậy hơn, nhất là khi bạn còn biết được rằng nó có lợi rất nhiều cho nhu cầu sức khỏe của bản thân mình.

Thay đổi một thói quen là điều không dễ, nhưng một khi bạn đã nếm thử hương vị của một ly cafe tươi, bạn sẽ cảm nhận được điều khác biệt mà nó đem lại. Hãy uống cafe tươi ngay hôm nay, để thử nghiệm tất cả lý do trên, bạn nhé!

Các bài viết khác