Đặc điểm công nghệ máy rang cà phê

Trên thị trường máy rang cà phê thế giới, mỗi một đất nước khác nhau sẽ mang đến những công nghệ khác nhau cho chiếc máy rang của mình. Cùng tìm hiểu đặc điểm công nghệ của các loại máy rang cà phê trên thế giới.

Máy rang cà phê của Hàn Quốc

Các dòng sản phẩm máy rang cà phê của Hàn Quốc thường có tính tự động hóa cao. Ngoài tính năng tự ngắt, các sản phẩm này còn có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ rang, tự điều chỉnh thời gian rang. Sản phẩm sử dụng công nghệ thổi khí nóng nhằm giúp các hạt cà phê nhanh chín, đồng đều hơn.

Đặc điểm công nghệ máy rang cà phê

Máy rang cà phê của Đài Loan

Sản phẩm máy rang của Đài Loan hầu hết có thiết kế mẫu mã đẹp mắt phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Trống rang của máy được làm bằng hợp kim không gỉ, có khe giúp thoát vỏ lụa, tản nhiệt nhanh đảm bảo hương vị cà phê. Không chỉ thế, động cơ khi hoạt động không tạo ra tiếng ồn, không rung lắc. Và máy rang của Đài Loan có chi phí khá phù hợp, không quá tầm với của các doanh nghiệp nước ta.

Đặc điểm công nghệ máy rang cà phê

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta lại thường nhầm lẫn các thương hiệu máy rang Đài Loan với một số sản phẩm máy rang Trung Quốc khá kém chất lượng.

Máy rang cà phê của Đức

Đức là một trong những quốc gia sản xuất máy rang cà phê tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Các sản phẩm máy rang của Đức có sự kiểm soát và khả năng pha trộn tuyệt vời. Sản phẩm được thiết kế với có bảng điều khiển cho phép người sử dụng điều chỉnh một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn. Đặc biệt, máy rang cà phê của Đức rất chú trọng vấn đề tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo môi trường.

Đặc điểm công nghệ máy rang cà phê

Máy rang cà phê của Italia (Ý)

Sở hữu rất nhiều thương hiệu máy rang cà phê nổi tiếng, đất nước của cà phê luôn mamg đến những tinh hoa tốt nhất cho các sản phẩm máy rang. Với công nghệ hiện đại, tiện lợi nhưng luôn đảm bảo được giá trị của cà phê. Máy rang cà phê của Ý hiện nay hầu hết được trang bị công nghệ rang hồng ngoại hiện đại. Ngoài ra, lồng rang còn được sản xuất từ thép carbon nên có khả năng giữ nhiệt vô cùng cao. Máy rang cà phê có lồng rang thép carbon luôn được đánh giá cao về chất lượng của quá trình rang, đảm bảo hương vị của cà phê sau khi rang.

Đặc điểm công nghệ máy rang cà phê

Máy rang cà phê của Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay cũng có khá nhiều những thương hiệu máy rang cà phê. Các sản phẩm máy rang đều có những cơ chế hoạt động tách vỏ lụa, tiết kiệm nhiên liệu, an toàn cho người sử dụng. Nhiều dòng sản phẩm máy rang cà phê còn đảm bảo được yếu tố lưu giữ hương thơm khi rang. Đồng thời, các sản phẩm máy rang của Việt Nam cũng ngày càng được cải tiến về công nghệ rang, điển hình là công nghệ hot air hồi khí đang rất được ưa chuộng khi cho giá trị rang rất tốt. Trong khi đó, mức giá của sản phẩm tương đối bình dân, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều doanh nghiệp nước mình.

Đặc điểm công nghệ máy rang cà phê

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng chi trả mà các doanh nghiệp có thể chọn cho mình những loại máy rang cà phê trong và ngoài nước để sử dụng hiệu quả nhất.

Các bài viết khác