Có nên mua máy rang cà phê thanh lý?

Mua máy rang cà phê thanh lý là một trong những cách mà doanh nghiệp cà phê nhỏ đang lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư cho mình. Tuy nhiên, mua hàng thanh lý có phải là một giải pháp tốt?

Máy rang cà phê đang là một trong những giải pháp tuyệt vời cho các nhà sản xuất, kinh doanh cà phê trong việc gia tăng sản lượng mà vẫn đảm bảo được chất lượng thành phẩm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy rang cà phê với công nghệ hiện đại được thương mại hóa  nhằm phục vụ cho các nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số người vẫn còn e dè khi lựa chọn các loại thiết bị này bởi chúng có giá thành khá cao. Chính vì vậy, xu hướng sử dụng chọn mua máy rang cà phê thanh lý đang dần được nhiều người lựa chọn.

Có nên mua máy rang cà phê thanh lý?

Máy rang cà phê là gì và những ưu điểm của máy rang cà phê?

Máy rang cà phê là loại thiết bị được ứng dụng nhằm mục đích thay thế các phương pháp thủ công trong công đoạn rang cà phê. Bởi nếu sản xuất cà phê theo hình thức công nghiệp mà sử dụng phương thức rang cà phê truyền thống sẽ gặp một số vấn đề như sản lượng thấp không đủ cung cấp cho thị trường, tốn nhiều nhân công cũng như thời gian, chất lượng không ổn định và đồng đều giữa các mẻ rang...

Hiện nay các loại máy rang cà phê hiện đại được tích hợp các kỹ thuật công nghệ nên việc rang cà phê cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc ứng dụng các thiết bị rang cà phê mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích cho chính các doanh nghiệp như:

Rang được số lượng nhiều: So với các hình thức rang cà phê thủ công, các loại máy rang cà phê có thể tiến hành rang được một số lượng lớn hạt trong cùng một thời điểm giúp năng suất cao gấp nhiều lần. Vì vậy, hiện nay đa số các nhà máy sản xuất cà phê chuyên nghiệp đều lựa chọn máy rang để thực hiện công đoạn rang cà phê.

Đảm bảo chất lượng hạt cà phê: Với cách thức hoạt động của các kỹ thuật công nghệ tiên tiến, hạt cà phê được rang bằng máy sẽ được làm chín đồng đều, các tiêu chuẩn về màu sắc, hương vị đều đảm bảo đạt chuẩn.

Tiết kiệm thời gian, giảm hao phí công sức: Các máy rang giúp cho cà phê được rang chín nhanh hơn từ đó giúp chô dây chuyền sản xuất được rút ngắn thời gian tối đa. Bên cạnh đó, với cách thức vận hành tự động của các loại máy rang cà phê giúp tiết kiệm được công sức công nhân phải bỏ ra từ đó công việc được thực hiện một cách đơn giản, nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

Có nên mua máy rang cà phê thanh lý?

Các loại máy rang cà phê có chất lượng tốt thường có tuổi thọ sử dụng khá lâu vì vậy hiện nay một số người không còn nhu cầu sử dụng nữa thường đem thanh lý, nhượng lại cho những người cần tìm mua. Việc mua máy rang cà phê thanh lý đã qua sử dụng giúp cho người sử dụng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ bởi trên thị trường ngày nay giá của các máy rang mới chính hãng thường rất cao.

Có nên mua máy rang cà phê thanh lý?

Tuy nhiên, để đảm bảo cho hiệu quả sử dụng, khi mua máy rang cà phê thanh lý cần chú ý đến khả năng còn hoạt động và làm việc của chúng. Một chiếc máy rang cà phê còn tốt phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn sau:

Hạt cà phê rang đảm bảo chất lượng: Cần kiểm tra khả năng hoạt động của các loại máy rang cà phê thanh lý trước khi mua. Chiếc máy rang chất lượng phải đảm bảo hạt cà phê sau khi rang phải chín đều, màu sắc đồng nhất và đặt biệt không có hiện trạng cháy xém bởi nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hương vị sau cũng của ly cà phê.

Không hao phí nhiên liệu: Các loại máy móc qua một thời gian sử dụng sẽ có một số hư hỏng, tình trạng xuống cấp và gây nên sự hao phí nhiên liệu khi hoạt động. Vì vậy để đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí cần kiểm tra thật kỹ phần hao phí nhiên liệu của máy.

Đảm bảo hiệu suất rang xay: Những chiếc máy rang cà phê đã sử dụng lâu hoặc có vấn đề thường không đảm bảo được hiệu suất rang xay liên tục, mà dễ có tình trạng rang được một mẻ xong lại phát sinh vấn đề, làm ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp.

Ngoài ra khi lựa chọn mua máy rang cà phê thanh lý cần kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận, thiết bị, đảm bảo không có các tình trạng hư hỏng hoặc bất thường nhằm đảm bảo chất lượng công việc cũng như an toàn lao động.

Thực tế, có rất nhiều máy rang cà phê khi được đưa ra thanh lý chất lượng còn rất tốt, đó là khi các doanh nghiệp thanh lý họ cần đổi máy công suất lớn hơn, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm. Thường máy thanh lý đều là dạng máy đã qua tân trang, khó đảm bảo được chất lượng sử dụng, dễ hư hỏng, không chỉ làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động mà còn làm tốn kém thời gian và chi phí sửa chữa.

Trong khi đó, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn cho những chiếc máy rang mới 100% nhưng chi phí hợp lý hơn, điển hình là những chiếc máy rang được sản xuất tại Việt Nam, chi phí rất tốt nhưng chất lượng không hề thua kém những chiếc máy rang nhập khẩu từ nước ngoài.

Bạn cần một chiếc máy rang cà phê chất lượng và hợp túi tiền? Liên hệ ngay với Vina Roaster để được tư vấn.

Các bài viết khác