Vì sao nên chọn máy rang cà phê công nghệ hot air?

Một trong những loại máy rang cà phê được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là loại máy rang cà phê công nghệ hot air.

Vì sao nên chọn máy rang cà phê công nghệ hot air?

Việc sử dụng các loại máy rang cà phê đang là một trong những xu hướng được nhiều người hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cà phê quan tâm bởi hiệu quả mà nó mang lại. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy rang chất lượng được áp dụng các kỹ thuật tiến tiến nhằm giúp công đoạn rang cà phê trở nên dễ dàng hơn.

Máy rang cà phê công nghệ hot air là gì?

Giống như những loại máy rang cà phê khác, máy rang cà phê công nghệ hot air có chức năng chính là thay thế cách thức rang truyền thống nhằm mang lại những hạt cà phê rang chất lượng, đảm bảo cả về màu sắc lần hương vị hạt cà phê đúng chuẩn đồng thời giúp tăng sản lượng thành phẩm, rút ngắn thời gian rang, giúp cho quy trình sản xuất trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, về cách thức hoạt động loại máy rang cà phê công nghệ hot air lại có sự khác biệt rõ rệt so với các loại máy rang thông thường. Không giống như các loại máu rang sử dụng sức nóng trực tiếp của ngon lửa tác động lên phần chảo rang để làm chín hạt cà phê, loại máy rang công nghệ hot air sử dụng phần không khí nóng tạo ra trong lúc hoạt động để rang cà phê. Việc áp dụng cônng nghệ hot air này giúp máy rang có thể vừa truyền được nhiệt để làm chín hạt vừa có thể đảo trộn giúp hạt cà phê được chín một cách đồng đều hơn.

Vì sao nên chọn máy rang cà phê công nghệ hot air?

Một số loại máy rang cà phê công nghệ hot air phổ biến?

Nhu cầu sử dụng và đối tượng khách hàng cần mua máy rang cà phê rất đa dạng từ những quán nước nhỏ lẻ cho đến các cơ sở sản xuất quy mô với sản lượng hàng trăm tấn vì vậy chúng được sản xuất với nhiều loại khác nhau. Hiện nay trên thị trường, các loại máy rang cà phê được phân loại chủ yếu dựa vào năng suất hoạt động. Một số loại máng rang cà phê công nghệ hot air phổ biến như:

Máy rang mini: Thường loại máy rang loại này có công suất khoảng từ 3kg đến 5kg và thiết kế bên ngoài rất bắt mắt vì vậy rất phù hợp để sử dụng tại các quán cà phê, nhà hàng hay hộ gia đình.

Máy rang công nghiệp: Những loại máy rang công nghiệp này thường có công suất làm việc lớn khoảng 30kg trở lên nên hoàn toàn có thể phục vụ tốt cho các nhà máy sản xuất quy mô lớn. Vì vậy, hiện nay đa số các nhà xưởng của các doanh nghiệp kinh doanh cà phê đều sử dụng máy rang cà phê công nghệ hot air công nghiệp nhằm đảm bảo được sản lượng, chất lượng và rút ngắn được thời gian, tiết kiệm chi phí.

Những điều cần lưu ý khi mua máy rang cà phê công nghệ hot air

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc, người sử dụng nên tìm hiểu kỹ những đặc điểm, thông số kỹ thuật của các loại máy rang cà phê trước khi quyết định mua. Người mua nên lựa chọn những loại máy rang có thể đảm bảo đầy đủ các yếu tố như: hạt cà phê sau khi rang đạt chất lượng về màu sắc, mùi vị, tiết kiệm nhiên liệu và giá thành hợp lý.

Ngoài ra, vấn đề an toàn cần đặt lên hàng đầu bởi những sản phẩm máy rang không chất lượng sẽ dễ dẫn đến các tai nạn cháy nổ trong quá trình sử dụng làm tổn thất nghiêm trọng đến người và tài sản. Để phòng tránh được các trường hợp không hay có thể xảy ra, người mua nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng, có khả năng ngắt nghỉ tự động...

Máy rang cà phê công nghệ hot air đang là một trong những thiết bị mang lại hiệu quả nhất hiện nay trong việc rang cà phê giúp người sử dụng đạt được hiệu quả, năng suất cao trong công việc. Tuy nhiên, để có thể mang lại nhiều lợi ích cũng như bảo đảm an toàn khi sử dụng, các doanh nghiệp và người dùng nên lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt được sản xuất bới các đơn vị uy tín trong ngành.

Các bài viết khác