Hướng dẫn chọn mua máy rang cà phê

Bạn là một người yêu cà phê rang xay? Bạn là một người có ý định kinh doanh cà phê sạch? Thứ bạn cần chính là một chiếc máy rang cà phê phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy làm sao để lựa chọn được cho mình máy rang cà phê như bạn mong muốn?

1. Chọn máy phù hợp với mức sử dụng

Điều đầu tiên cần phải cân nhắc khi chọn mua máy rang cà phê chính là xem xét công suất của máy so với công suất mà bản thân bạn cần. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy khác nhau, công suất rang xay từ vài trăm gam cho đến những vài trăm kí. Nếu bạn chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân, phục vụ niềm yêu thích của gia đình, người thân và bạn bè thì hãy ưu tiên chọn các loại máy với mức rang vừa phải, nhỏ gọn lại vô cùng tiện lợi. Mặt khác, nếu bạn đang dự định mở một tiệm cà phê sạch nho nhỏ, đừng ngại đầu tư cho mình một chiếc máy với công suất tầm trung, vậy thì bạn mới có đủ nguyên liệu để phục vụ cho tất cả khách hàng của mình. Còn riêng với các loại máy rang cà phê công suất rất lớn, nó sẽ vô cùng cần thiết nếu như bạn ấp ủ đầu tư một xưởng rang cà phê đóng gói, gia công hay bỏ sỉ cho các quán cà phê có nhu cầu. Tóm lại, công suất phải phù hợp thì mới đạt hiệu quả cao.

Hướng dẫn chọn mua máy rang cà phê

2. Chọn máy rang phù hợp với chi phí tài chính

Một điều đáng quan tâm nữa chính là chi phí mua những chiếc máy rang cà phê. Điều này càng khẳng định tầm quan trọng của việc bạn chọn mua chiếc máy có phù hợp với nhu cầu sử dụng  của mình hay không, bởi lẽ tùy theo công suất lớn hay nhỏ mà giá cả cũng dao động từ rẻ đến đắt. Đối với việc dùng trong gia đình, giá máy chỉ vào khoảng mười triệu trở xuống, trong khoảng giá này cũng có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho từng đối tượng. Còn đối với người kinh doanh, nếu bạn bó tay trước bài toán chi phí thiết bị, nghĩa là bạn đã thất bại ngay từ khi chưa bắt đầu theo đuổi niềm đam mê của mình. Nên hãy tính toán thật kỹ càng, chi tiết về mối liên hệ giữa năng suất, khả năng phục vụ và khả năng tài chính của bản thân nhé.

Hướng dẫn chọn mua máy rang cà phê

3. Các lưu ý khác

Một vài lưu ý nhỏ khác bạn cũng nên quan tâm khi chọn mua máy rang cà phê chính là kích thước máy, chất liệu máy,… Thường thì các loại máy rang được tạo bởi các hợp kim hoặc sắt thép không gỉ nên bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ hao mòn. Về vấn đề kích thước, bạn có cần phải di chuyển máy thường xuyên hay không? Bạn có nhu cầu đem máy đi dã ngoại cùng bạn bè? Bạn kinh doanh lưu động hay tại chỗ? Hãy xem xét kỹ lưỡng từng câu trả lời phù hợp với hoàn cảnh của bản thân để thêm vào lưu ý khi đi mua máy.

Như đã nhắc ngay từ đầu, quan trọng nhất vẫn là phải chọn được chiếc mày nào bạn đang thực sự cần, không quá thiếu hụt mà cũng không quá dư thừa. Chỉ cần giải quyết tốt vấn đề này, các vấn đề khác sẽ trở nên vô cùng đơn giản khi bạn đi mua máy rang cà phê.

Các bài viết khác