Máy rang cà phê mua ở đâu chất lượng?

Khi thị trường cà phê rang xay ngày càng phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp và hiện đại hơn, thì những chiếc máy rang cà phê trở nên không thể thiếu. Vậy các doanh nghiệp nên mua máy rang cà phê ở đâu chất lượng đảm bảo và sử dụng tốt?

Máy rang cà phê mua ở đâu chất lượng?

Để có thể mua được máy rang cà phê chất lượng, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về những chiếc máy rang ở góc độ kỹ thuật, để qua đó có thể lựa chọn được những sản phẩm máy rang cà phê tốt cho nhu cầu sử dụng của mình.

Tiêu chí chất lượng của máy rang cà phê

Khi mua máy rang cà phê, chúng ta nên dựa vào những tiêu chí cần có của một chiếc máy rang chất lượng để đánh giá. Vậy những tiêu chí chất lượng của máy rang cà phê là gì?

1. Chất lượng cà phê rang xong

Kiểm tra chất lượng của hạt cà phê sau khi rang xong là điều quan trọng nhất khi chúng ta mua một chiếc máy rang cà phê. Chất lượng cà phê sau rang có thể phản ánh rõ ràng nhất công nghệ, chất lượng của máy rang; nếu như cà phê sau rang có màu sắc và độ chín không đồng đều thì máy rang không đạt chuẩn, và chất lượng cà phê không đạt được mức tối ưu.

Cà phê sau khi rang xong không được cháy xém, cà phê cháy xém sẽ làm vị cà phê không ổn định, khi uống sẽ có vị khét do các hạt cháy đã có một phần chuyển hóa thành than. Và lúc đó hạt cà phê của chúng ta cũng rất kém thẩm mỹ.

2. Tiết kiệm nhiên liệu

Chọn máy rang tiết kiệm nhiên liệu có thể đắt hơn một chút, tuy nhiên về lâu dài chúng ta có thể cắt giảm được rất nhiều chi phí nhiên liệu như gas trong quá trình sản xuất của mình. Nhờ đó giảm được chi phí trên cà phê, và có chính sách giá tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

3. Giá máy rang

Giá chắc chắn là điều mà chúng ta quan tâm hàng đầu khi mua bất cứ thứ gì, nói đến giá máy rang trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều mức giá khác nhau ở cùng một công suất máy rang. Sự chênh lệch về giá có thể là vài triệu đồng những cũng có thể là lệch đến hàng chục triệu đồng.

Công nghệ sản xuất, công nghệ rang,… rất nhiều yếu tố để quyết định giá của máy rang, do đó khi chọn máy chúng ta nên chọn một chiếc máy có lợi ích, công suất và chất lượng phù hợp chứ đừng nên chọn những chiếc máy có giá rẻ.

Khi đã xác định được một chiếc máy rang mà mình muốn mua, tip nhỏ dành cho bạn chính là hãy tìm đến những nhà sản xuất để mua tận gốc, lúc đó bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí chênh lệch so với việc mua ở những nhà thương mại. Trong khi mua tận gốc ở nhà sản xuất, các vấn đề về bảo hành bảo trì, chuyển giao công nghệ rang cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Máy rang cà phê mua ở đâu chất lượng?

Mua máy rang cà phê ở đâu chất lượng?

Câu hỏi lại được đặt ra hết sức khó khăn, đó chính là phải mua máy rang cà phê ở đâu chất lượng? Trên thị trường máy rang cà phê hiện nay, chúng ta có thể mua máy rang ở những địa điểm sau:

1. Mua máy rang cà phê từ nước ngoài

Không thể phủ nhận máy rang cà phê từ nước ngoài luôn có công nghệ vượt bậc và được nhiều doanh nghiệp trong nước lựa chọn. Mua máy rang từ nước ngoài rồi chuyển giao về để sử dụng là cách mà các nhà kinh doanh cà phê nước ta vẫn phải làm trước đây, khi mà thị trường máy rang trong nước chưa phát triển.

Tuy nhiên hiện nay, máy rang cà phê trong nước đã không hề thua kém về công nghệ. Và quan trọng hơn hết, mua máy rang cà phê trong nước sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí về vận chuyển và bảo hành.

2. Mua máy rang cà phê trong nước

Chọn mua các loại máy rang cà phê trong nước đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, máy rang trong nước có chi phí thấp hơn nhiều so với mua từ nước ngoài. Trong khi đó, một số thương hiệu máy rang nước ta cũng không hề thua kém về chất lượng so với các sản phẩm máy rang của nước ngoài.

Tuy nhiên, nếu mua máy rang trong nước, chúng ta cần phải chú ý chọn mua ở 2 đối tượng sau:

- Doanh nghiệp thương mại

Đây là những doanh nghiệp thương mại, cung cấp các thiết bị máy móc ngành cà phê hoặc máy móc cơ khí nói chung. Ưu điểm khi mua ở những nơi này chính là có thể ghé qua những showroom để xem, mua máy một cách nhanh chóng hơn do có sẵn, tuy nhiên bù lại chi phí sẽ cao hơn nhiều.

- Nhà sản xuất máy rang cà phê

Tìm được cụ thể nhà sản xuất máy rang cà phê mà mình muốn mua chính là một giải pháp tuyệt vời. Khi chúng ta mua máy rang tận nơi ở chính nhà sản xuất sẽ có rất nhiều lợi ích:

- Giá sẽ thấp hơn khi mua trên thị trường, do không phát sinh chi phí trung gian

- Việc bảo hành, bảo trì cũng sẽ nhanh chóng hơn

- Có thể yêu cầu về màu sắc máy, tên máy và thêm những phụ kiện riêng lên máy.

- Được chuyển giao công nghệ rang cà phê tốt nhất từ nhà sản xuất, vì chắc chắn sẽ chẳng ai hiểu rõ máy của họ bằng họ.

Và nhất là, khi bạn làm việc trực tiếp với nhà sản xuất, bạn sẽ dễ dàng cập nhật được những công nghệ mới nhất cho việc kinh doanh, sản xuất cà phê của mình.

Như vậy, điều bạn cần làm chỉ là tìm cho mình một thương hiệu máy rang tốt, được nhiều người tin tưởng sử dụng và tìm đến nhà sản xuất của nó để có thể mua được một chiếc máy rang phù hợp, sử dụng tốt và vừa túi tiền của mình.

Các bài viết khác