Thưởng thức trọn vẹn hương vị cà phê từ máy rang cà phê

Bạn đang muốn mở một quán cafe nhỏ của riêng mình? Hay bạn đang muốn mở một công xưởng rang xay cafe nguyên chất để phân phối cho các quán cafe đang có nhu cầu? Tuy nhiên bạn lại đang loay hoay không biết lựa chọn máy rang cà phê như thế nào là chất lượng và phù hợp. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với máy rang cà phê thương hiệu Vina Roater.

Nên chọn máy rang cà phê như thế nào?

Không khó để nhận thấy trên thị trường hiệu nay có rất nhiều loại máy rang cà phê từ đơn giản cho đến phức tạp, gọn nhẹ cho đến cồng kềnh khiến nhiều người phải đau đầu trong việc tìm kiếm và lựa chọn. Ngoài vấn đề giá cả của các loại máy thì điều quan trọng cần quan tâm hơn cả đó là chất lượng máy để cho ra những mẻ cà phê thơm ngon chuẩn vị.

Để đạt được những mẻ cafe thơm ngon ấy đòi hỏi người chủ ngay từ khi lựa chọn máy rang cafe đã phải cẩn thận và tỉ mỉ từ những khâu đầu. Nếu như mục đích chỉ đơn giản là rang xay tại quán café giúp khách hàng có cơ hội khám phá, tìm hiểu và trải nghiệm, từ đó có thể an tâm hơn trong việc thưởng thức café thì có thể lựa chọn các loại máy rang Vina Roater có công suất nhỏ như 1kg, 3kg, phù hợp với khối lượng được bán ra giúp café giữ nguyên hương vị một cách tối đa nhất.

Với quy mô lớn hơn, bạn cũng có thể lựa chọn máy rang cà phê công suất lớn như máy 10kg, 20kg hay 30kg. Các con số này thể hiện khối lượng máy rang được tối đa trong một mẻ để giúp hạt cà phê chín đều, không bị cháy cạnh và giữ được mùi hương thơm lâu của hạt.

Ngoài ra, khi có nhu cầu muốn mở hẳn một công xưởng rang xay cafe, bạn cũng có thể lựa chọn loại máy rang công nghiệp với công suất 60kg/mẻ, 80kg/mẻ… Tuy nhiên, dù là máy công suất nào thì cũng cần đảm bảo tiêu chí quan trọng nhất đó là giữ lại được tất cả những tính ưu việt của hạt cà phê mà thiên nhiên ban tặng, để không làm mất đi mùi vị thơm và độ ngon của từng hạt cà phê.  

Thưởng thức trọn vẹn hương vị cà phê từ máy rang cà phê

Sử dụng máy rang cà phê cần lưu ý điều gì?

Đa phần, các loại máy rang cà phê tùy theo kích cỡ, màu sắc, công suất,… nhưng đều có chi phí không hề nhỏ. Khi lựa chọn đầu tư, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng, kiểm tra đầy đủ các chi tiết máy với các thông số kỹ thuật. Đây là một trong những điều quan trọng quyết định ảnh hưởng đến chất lượng mẻ rang hạt cà phê.

Về thông số kỹ thuật, bất kể loại máy rang nào cũng đều có một thông số cụ thể được ghi trong tờ hướng dẫn hay ghi những con số trực tiếp trên máy. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên sử dụng thông số tối đa, cách tốt nhất là rang tới khoảng 85% thông số được quy định để đảm bảo tốt nhất chất lượng mẻ rang và làm tăng tuổi thọ máy.

Tốc độ rang cũng là điều cần phải lưu tâm. Khác với cách rang cà phê truyền thống, máy rang cà phê với công nghệ hiện đại hơn đa phần được lập trình sẵn một chu kỳ với tốc độ phù hợp, không quá nhanh hoặc quá chậm. Tuy nhiên người rang vẫn cần phải lưu tâm để nắm rõ quá trình biến đổi khi rang.

Bởi với mỗi loại cà phê lại phù hợp với một nhiệt độ rang khác nhau. Người rang cần hiểu và điều chỉnh cho từng vị cà phê như Arabica, Cherry, Robusta,… đúng với tính năng biến đổi từng loại từ đó mới có thể cho ra mẻ cà phê tốt đạt được yếu tố cân bằng cả về nhiệt độ và thời gian.

Không ít trường hợp mua máy rang rẻ tiền nên cho ra những mẻ cà phê không chất lượng cùng với đó là chi phí nhiên liệu hao mòn nhiều do sử dụng công nghệ đốt lạc hậu. Với máy rang cà phê thương hiệu Vina Roater, ngoài việc được áp dụng công nghệ đốt hiện đại giúp lượng nhiệt tỏa ra đều khiến các hạt cà phê chín đồng đều, máy còn có thể giúp bạn tiết kiệm hơn chi phí nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo giữ được sự ổn định của các hạt cà phê để cho ra đời những tách café tuyệt vời.

Hãy để khách hàng của bạn thưởng thức trọn vẹn từng hương vị tự nhiên của café ngay trong chính không gian mà bạn tạo dựng với máy rang cà phê.

Các bài viết khác